Hỏi - đáp về lịch sử Đảng (Thanh niên, 1980)
Quá trình thành lập Đảng cộng sản Việt. Cương lĩnh chính trị của Đảng, sự vận dụng nhuần nhuyễn những nguyên lý của chủ nghĩa Mác-Lênin vào hoàn cảnh cụ thể Việt Nam. Sự quan tâm của Đảng đối với thanh niên