Về văn học và nghệ thuật - Mác, C; Anghen, F.; Lê - Nin V.L (H. Sự thật, 1977)
Gồm một số bài và đoạn văn của Mác và ăngghen nói về những vấn đề văn học nghệ thuật như: Chủ nghĩa duy vật lịch sử và những kiến trúc thượng tầng về mặt tư tưởng; sự phát sinh và phát triển của nghệ thuật; điều kiện của nhà văn; văn học và nghệ thuật là phản ánh của những quan hệ xã hội; chống chủ nghĩa duy tâm tiểu tư sản, chủ nghĩa lãng mạn phản động và đấu tranh cho chủ nghĩa hiện thực, nền văn học cách mạng
Thư mục tr: 613-628
Keywords: Chủ nghĩa Mác - Lênin; tác phẩm kinh điển; nghệ thuật; văn học