Tuổi trẻ Lê Nin Tiểu thuyết - Netsvôlôđôva, N.; Rêznitsencô, L.; Trần Khuyến; Nhữ Thành; Quang Minh (H. Thanh niên, 1983)
Kể lại cuộc đời của Lê Nin từ khi cò nhỏ đến năm 17 tuổi; giới thiệu quá trình định hình trong tính cách và trong lý tưởng cách mạng của Lê nin
Nguyên bản tiếng Nga
Keywords: Văn học hiện đại; Tiểu thuyết; Liên Xô; Lê nin