Cách mạng tháng tám (1945) (Sự thật, 1980)
Cuốn sách gồm ba phần: I. Cuộc cách mạng tháng Tám đã được chuẩn bị như thế nào?; II. Cao trào chống Nhật, cứu nước và Cách mạng tháng Tám.; III. Tính chất, ý nghĩa và kinh nghiệm của Cách mạng tháng Tám.