Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam Trích văn kiện Đảng (Sách giáo khoa Mác Lênin, 1978)
Tóm tắt các văn kiện của Đãng từ năm 1945 đến 1954: Những văn kiện chuẩn bị cho sự thành lập đảng, đường lối, chủ trương, nghị quyết của đảng chỉ đạo trong các cao trào cách mạng từ 1945-1954.