Đại cương ngôn ngữ học - Đỗ Hữu Châu (Giáo dục, 2003)
Giới thiệu các cấp độ ngôn ngữ và ngữ pháp học, các trường phái cấu trúc luận cổ điển, trường phái miêu tả, ngữ vị học, cấu trúc - chức năng luận và ngữ pháp tạo sinh