Tiếng Việt của chúng ta - Nguyễn Kim Thản (Nxb Tp Hồ chí Minh, 1983)
Về một số đặc điểm của các phương ngôn tiếng Việt. Chính sách ngôn ngữ của Đảng. Lịch sử, tính thống nhất, sự giầu đẹp của ngôn ngữ tiếng Việt. Một số điều thực hành trong khi giữ gìn sự thống nhất chuẩn hoá tiếng Việt