Cơ sở ngôn ngữ học và tiếng Việt - Mai Ngọc Chừ (Giáo dục, 2000)
Giới thiệu hệ thống những khái niệm cơ bản của ngôn ngữ học và tiếng Việt: Cơ sở ngữ âm và ngữ âm tiếng Việt, từ vựng và từ vựng tiếng Việt, ngữ pháp và ngữ pháp tiếng Việt