Dụng học Việt ngữ - Nguyễn Thiện Giáp (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2007)
Trình bày khái niệm về dụng học Việt ngữ, ngữ cảnh và ngữ nghĩa, lý thuyết hành động ngôn từ, lý thuyết hội thoại, lịch sử giao tiếp, nguyên tắc hợp tác và hàm ý hội thoại, diễn ngôn và phân tích diễn ngôn