Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt về mặt từ ngữ (Ban khoa học xã hội Việt Nam;viện ngôn ngữ học, 1981)
Nghiên cứu từ ngữ của tiếng Việt: các đơn vị từ ngữ, ranh giới, cấu tạo, kết hợp, ý nghĩa của từ ngữ và việc biên soặn từ điển, các từ vay mượn và các từ địa phương...