Giáo dục học môn toán - Phạm Văn Hoàn (Giáo dục, 1981)
Đặc điểm của Toán học và môn Toán, Vị trí và nhiệm vụ của môn Toán trong nhà trường phổ thông,Tư duy toán học, Những phương pháp dạy học toán, Thiết bị dạy học Toán. Tổ chức dạy học môn Toán. Vấn đề cải cách môn Toán ở trường phổ thông.