Toán học ứng dụng Đối tượng, logic đặc điểm các phương pháp - Blekman, I.I.; Trần Tất Thắng (H. Khoa học và kỹ thuật, 1985)
Lịch sử và hiện trạng của toán học, xem xét các quan điểm về toán học thuần tuý và toán học ứng dụng. Cơ sở của nghiên cứu toán học ứng dụng: phát biểu bài toán toán học, chọn phương pháp giải bài toán đó.Những nguồn gốc sai lầm trong nghiên cứu, giảng dạy toán học ứng dụng.
Phụ lục trang 308
Keywords: Toán học ứng dụng; Logic; Phương pháp luận; Đối tượng; Panovko, IA.G. -- Mưskix, A.D.