Thành phần câu tiếng Việt - Nguyễn Minh Thuyết (Giáo dục, 2004)
Tổng quan:Lịch sử vấn đề, giải pháp cho vấn đề thành phần câu tiếng Việt; Các thành phần chính của câu: Nòng cốt câu, vị ngữ, chủ ngữ, bổ ngữ; Các thành phần phụ của câu: Khởi ngữ, tình thái ngữ, định ngữ câu, trạng ngữ....