Đồng dao và ca dao cho trẻ em - Nguyễn Nghĩa Dân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Trình bày về định nghĩa, hệ thống, tính chất, chức năng, tác dụng, nội dung và đặc điểm thi pháp của đồng dao. Sưu tầm, tuyển chọn một số bài đồng dao và ca dao trẻ em