Tiếng Việt đại cương - ngữ âm Giáo trình cao đẳng Sư phạm - Bùi Minh Toán (Đại học sư phạm, 2004)
Giới thiệu tổng thể về tiếng Việt: nguồn gốc và sự phát triển lịch sử của tiếng Việt; quan hệ loại hình và đặc điểm loại hình của tiếng Việt; hệ thống chữ viết của tiếng Việt. Trình bày thành phần ngữ âm của tiếng Việt với hai đơn vị cơ bản là âm tiết và âm vị