V.I.Lê-nin toàn tập - Lênin, V.I. (Tiến bộ Mát-xcơ-va, 1977)
Gồm các bài diễn văn, báo cáo, dự thảo của Lênin phản ảnh một thời kì có tính chất bước ngặt trong đời sống của nhà nước Xô Viết, và nước cộng hoà Xô Viết lại một lần nữa trực tiếp đứng ngay trước nhiệm vụ xây dựng chủ nghĩa xã hội trong hoà bình