Dùng ẩn phụ để giải toán - Nguyễn Thái Hoè (Giáo dục, 2000)
Dùng ẩn phụ vào việc giải các phương trình, hệ phương trình, bất phương trình; Dùng ẩn phụ trong việc tính các tích phân, tính giá trị lớn nhất và tính giá trị nhỏ nhất của hàm số; Dùng ẩn phụ trong các bài toán có tham số