Mác - Ăng - Ghen C. Mác Ph. ăng-Ghen toàn tập T. 2 - C. Mác (H. Sự thật, 1983)
Vài nét sơ lược về thân thế, sự nghiệp của C. Mác và F. Ăng ghen. Học thuyết kinh tế của Mác. Chủ nghĩa xã hội, sách lược đấu trang giai cấp của giai cấp vô sản. Chủ nghĩa giáo điều và tự do phê bình. Tính tự phát của quần chúng và tính giác ngộ của Đảng xã hội dân chủ. Chủ nghĩa kinh nghiệm phê phán và chủ nghĩa duy vật lịch sử. Cương lĩnh quân sự của cách mạng vô sản. Sự phát triển của chủ nghĩa tư bản ở Nga. Kinh tế và chính trị trong thời kỳ chuyên chính vô sản. Chủ nghĩa Đế quốc và sự phân liệt của chủ nghĩa xã hội. Bàn về cách mạng của chúng ta và vai trò của chủ nghĩa duy vật chiến đấu...
Bản tiếng Nga đã được xuất bản theo Nghị Quyết Trung Ương Đảng cộng sản Liên Xô
Keywords: Lí luận chính trị; Chủ nghĩa duy vật lịch sử; Chủ nghĩa xã hội; Chuyên chính vô sản; Chủ nghĩa Đế quốc; Chủ nghĩa Mác-Lênin; Tiểu sử; F. Ăng Ghen; C. Mác