Cơ học ứng dụng Giáo trình đào tạo giáo viên Trung học cơ sở hệ Cao đẳng sư phạm - Nguyễn Xuân Lạc (Đại học Sư phạm, 2003)
Giới thiệu một số kiến thức cơ bản về cơ vật học vật rắn biến dạng và ứng dụng những kiến thức đó vào việc tìm hiểu nguyên lí làm việc của các cơ cấu và kết cấu thường gặp