Sự phát triển của chủ nghĩa xã hội từ không tưởng đến khoa học - Ăng-ghen, Ph. (Sự thật, 1984)
Ăngghen chỉ ra những hạn chế của các nhà triết học không tưởng Pháp; Phương pháp tư duy siêu hình của các nhà triết học Đức về CNXH; Phát hiện quan niệm về duy vật lịch sử và giá trị thặng dư...