Cơ học ứng dụng - Đào Xuân Huệ (Đại học sư phạm, 2003)
Giới thiệu những kiến thức cơ học ứng dụng cơ bản nhất và làm rõ nền tảng cơ học thống nhất của các kiến thức đó thông qua các mô hình vật thể: vật rắn tuyệt đối, vật rắn biến dạng. Nguyên lí hoạt động và các cơ sở tính toán về độ bền và tuổi thọ...của các cơ cấu và kết cấu thường gặp