Cơ học lý thuyết - Đào Văn Dũng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2005)
Kiến thức cơ bản về cơ học lý thuyết: Nghiên cứu các tính chất hình học chuyển động của điểm; xây dựng các phương phác xác định vị trí; các chuyển động của vật thể trong không gian; các phương trình vi phân chuyển động..