Vật lý lý thú - Thế Trường; Trần Văn Ba; Lê Nguyên Long (H. Văn hoá Thông tin, 2005)
Những kiến thức cơ bản về vật lí theo hướng nghiên cứu sâu, sinh động hoá như: vận tốc tổng hợp chuyển động, trọng lực và trọng lượng, đòn bẩy, áp suất, sức cản của môi trường, sự quay "Động cơ vĩnh cửu", tính chất của các chất lỏng và chất khí ..
Keywords: Khoa học thường thức; Nghiên cứu khoa học; Vật lí