Cơ sở vật lý chất rắn - Đào Trần Cao (Đại học quốc gia hà nội, 2007)
Trình bày những kiến thức cơ bản nhất về quản lí chất rắn: cấu trúc tinh thể, ký hiệu mặt phẳng và hướng trong tinh thể, nhiễu xạ, dao động mang tinh thể, khí điện tử, lí thuyết vùng năng lượng