Quang học Dùng trong các trường Cao đẳng sư phạm - Vũ Quang (Giáo dục, 1983)
Những khái niệm và vấn đề cơ bản của quang học: Quang hình học, thuyết điện từ ánh sáng giao thoa, nhiễu xạ, sự truyền trong các môi trường khác nhau của ánh sáng. Tính chất lượng tử của ánh sáng