Siêu âm và ứng dụng - Nguyễn Đăng Tạc (Khoa học và kỹ thuật, 1978)
Cơ sở vật chất của sóng siêu âm, bản chất sóng siêu âm, nguyên lý thu phát và lan truyền sóng siêu âm trong môi trường; Các ứng dụng của siêu âm trong các ngành công, nông, ngư nghiệp, nghiên cứu biển, y học, quốc phòng và nghiên cứu khoa học