Cơ học vật rắn Năm thứ hai MP-M P*-PC PC*- PT-PT* - Marie Brébec, Jean; Nguyễn Xuân Chánh; Desmarais, Thierry; Noel Briffaut, Jean; Denève, Philippe (Giáo dục, 2006)
Nghiên cứu các vấn đề về động học của các hệ chất, chuyển động của một vật rắn, nghiên cứu động lực các hệ chất, năng lượng các hệ chất, tiếp xúc giữa hai vật rắn, định luật về ma sát và sự quay của vật rắn quanh trục cố định