Hỏi đáp về những hiện tượng vật lý - Trần Đại Nghiệp (Khoa học và kỹ thuật, 1978)
Về vật lý hạt nhân nguyên tử và những ứng dụng của môn khoa học này trong các lĩnh vực của các ngành khoa học kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải, thăm dò địa chất...và mục đích hoà bình