Nhiệt học Giáo trình cao đẳng Sư phạm - Bùi Trọng Tuân (Đại học Sư phạm, 2005)
Trình bày cấu tạo phân tử của vật chất, khí lí tưởng, thuyết động học chất khí, khí thực, định luật thứ nhất và định luật thứ hai của nhiệt động lực học, chất rắn và chất lỏng, phần đáp số-trả lời và một số mục từ tra cứu