Lý thuyết đàn hồi - Đào Huy Bích (Đại học và trung học chuyên nghiệp, 1979)
Khái niệm chung và hệ thức cơ sở của cơ học vật rắn biến dạng. Lý thuyết đàn hồi, quy luật cơ bản định lí tổng quát, cách đặt, phương pháp giải bài toán và những đối tượng nghiên cứu cụ thể của lí thuyết đàn hồi