Vật lí thống kê - Vũ Thanh Khiết (H. Đại học quốc gia, 1997)
Đối tượng và phương pháp của vật lí thống kê. Các cơ sở lý thuyết xác suất. Thuyết động học phân tử chất khí. Cơ sở lý thuyết động học phân tử cho quá trình không cân bằng. Khái niệm cơ bản của vật lý thống kê cổ điển. Hàm phân bố dừng. ứng dụng phân bố Gipxơ cho các hệ thực. Cơ sở thống kê học lượng tử.
ĐTTS ghi: Đại học sư phạm. Đại học quốc gia Hà Nội
Keywords: vật lí thống kê; giáo trình