Ngữ pháp tiếng việt phổ thông - Diệp Quang Ban (Đại học và Giáo dục chuyên nghiệp, 1989)
Khái quát về cụm từ: cụm động từ, danh từ. Phân loại, thành phần cấu tạo ngữ pháp câu đơn, câu ghép, tường thuật, nghi vấn, mệnh lệnh, phủ định, ...