Ngữ âm tiếng Việt - Vương Hữu Lễ (Giáo dục - Trường Đại học Sư Phạm 1, 1994)
Ngữ âm đại cương. Đặc điểm của ngữ âm tiếng Việt: âm tiết, âm tố, âm vị, thanh, trọng âm, ngữ điệu. Âm tiết tiếng Việt. Hệ Thống ngữ âm tiếng Việt. Hiện tượng biến âm và chữ viết