Văn bản Giáo trình cao đẳng Sư phạm - Diệp Quang Ban (Đại học Sư phạm, 2006)
Khái quát chung về giao tiếp và văn bản. Cấu trúc nội dung và bố cục văn bản. Định nghĩa về mạch lạc trong văn bản, tạo mạch lạc trong văn bản. Cấu tạo của đoạn văn. Liên kết văn bản trong tiếng Việt. Giới thiệu tiêu chuẩn văn bản thường dùng