Tư tưởng vật lý và phương pháp vật lý Sách bồi dưỡng giáo viên vật lý - Đào Văn Phúc (Giáo dục, 1978)
Tư tưởng vật lý và phương pháp vật lý các thời kỳ cụ thể; Các cuộc cách mạng khoa học trong lĩnh vực vật lý