Vật lý phân tử - Phạm Doãn Hân (Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh, 2001)
Khí lý tưởng. Các hiện tượng động trong khí lý tưởng. Chân không. Khí thực. Các định luật nhiệt động lực học. Các thế nhiệt động lực học và ứng dụng Bose-Einstein. Các điều kiện cân bằng nhiệt. Cân bằng pha.Chất rắn.