Cơ sở hóa học phân tích Giáo trình dùng cho sinh viên các trường đại học Bách khoa, Sư phạm, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật... - Hoàng Minh Châu (Khoa học và Kỹ thuật, 2002)
Trình bày cơ sở lý thuyết của các phản ứng phân tích và các phương pháp hoá học sử dụng các loại phản ứng đó. Lí thuyết cơ sở và các ứng dụng phân tích của các phương pháp phân tích công cụ như: phương pháp phân tích đo độ dẫn điện, đo điện thế, von - ampe...