Hoá đại cương - Nguyễn Đình Soa (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2002)
Những khái niệm và định luật cơ sở của hoá học. Cấu tạo nguyên tử. Định luật tuần hoàn, hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hoá học và cấu tạo nguyên tử. Liên kết khoa học và cấu tạo phân tử. Trạng thái tập hợp của các chất, hiệu ứng nhiệt của các quá trình hoá học...