Dạy như thế nào cho học sinh tự lực nắm kiến thức vật lý - A.V Muraviep (Giáo dục, 1978)
Cuốn sách đi sâu phân tích hướng dẫn việc chọn lựa, sử dụng một số phương pháp dạy cơ bản (đàm thọa, thí nghiệm chứng minh, thí nghiệm thực hành, giải bài tập...) và hướng dẫn việc tổ chức giảng dạy Nhằm từng bước rèn luyện kĩ năng nắm kiến thức của học sinh.