Nhiệt động hoá học - Đào Văn Lượng (H. Khoa học và Kỹ thuật, 2000)
Một số khái niệm và định nghĩa về nhiệt hoá học. Chiều và giới hạn của quá trình, cân bằng hoá học. Lý thuyết cơ bản của cân bằng ba, cân bằng pha trong hệ một cấu tử. Cân bằng giữa dung dịch lỏng và pha rắn (Sự hoà tan và kết hôn)
Keywords: Giáo trình; Nhiệt động hoá học