Vật lý vui Quyển 1 Vật lý vui - Pê - Ren - Man .Ia.I; Phan Tất Đắc; Thế Trường (H. Giáo dục, 1977)
Gồm nhiều mẩu chuyện nhỏ giúp vừa học vừa đào sâu những kiến thức vật lý: Vận tốc tổng hợp chuyển động, trọng lực và trọng lượng, đòn bẩy, áp suất, sức cản của môi trường, sự quay, động cơ vĩnh cửu, chất lỏng, chất khí
Keywords: Sách thường thức; Vật lý; truyện vui