Vật lí đại cương Dùng cho các trường đại học khối kĩ thuật và công nghiệp - Lương Duyên Bình (Giáo dục, 2001)
Cơ học: Động học chất điểm. Động lực học chất điểm. Động lực học hệ chất điểm. Động lực học vật rắn. Năng lượng. Cơ học chất lưu. Thuyết tương đối hẹp.Nhiệt học: Nguyên lý thứ nhất của nhiệt động học. Nguyên lý thứ hai của nhiệt động học. Khí thực. Chất lỏng. Chuyển pha. Vật lí thống kê cổ điển