Hoá lí Dùng cho sinh viên hoá các trường Đại học tổng hợp và Sư phạm - Trần Văn Nhân (Giáo dục, 1997)
Khái niệm, định luật, nguyên tắc, sự hoà tan, phân bố nhiệt độ đông đặc, sôi của dung dịch. Một số định nghĩa, hệ bậc 1,2,3 của quy tắc pha. Định luật phân bố, thống kê lượng tử, năng lượng, lý thuyết nhiệt dung và chất rắn của nhiệt động học thống kê. Sự hấp phụ trên bề mặt rắn-khí, dung dịch-khí, chất hấp phụ xốp và các hiện tượng bề mặt