Hoá lí Dùng cho sinh viên Hoá các trường Đại học tổng hợp và sư phạm - Trần Văn Nhân (Giáo dục, 1998)
Giới thiệu về môn hoá lí: Đối tượng, bản chất, khái niệm và định nghĩa cơ bản trong nhiệt động. Nguyên lí không, nguyên lí 1, nguyên lí 2 của nhiệt động học. Các thế nhiệt động và các các hàm đặc trưng. ứng dụng của thế đẳng cấp, cân bằng hoá học và nguyên lí 3 của nhiệt động học