Hoạt động của từ tiếng Việt - Đái Xuân Ninh (Khoa học xã hội, 1978)
Nghiên cứu ngữ pháp tiếng Việt, các loại từ và phân tích các cụm từ: danh từ, động từ, tình từ. Câu , loại câu, chức năng cư bản trong câu. Các kiểu cấu trúc từ và phương pháp hợp thành