Giáo trình hoá lí - Nguyễn Đình Huề (Giáo dục, 1982)
Nguyên lí thứ nhất của nhiệt động lực học. Nhiệt hóa học. Áp dụng nguyên lí thứ nhất vào quá trình hóa học. Nguyên lí thứ hai của nhiệt động lực học. Sự kết hợp nguyên lý thứ nhất và thứ hai của nhiệt động lực học. Hàm nhiệt động . Điều kiện tổng quát về cân bằng. Hệ một cấu tử