ở ranh giới của hoá học và sinh học - Severin, S. E.; Ivanov, V. T.; Ngô Tuấn Kỳ; Emanuel, N. M. (Khoa học và kỹ thuật, 1987)
Hiện trạng và tương lai của lý, hoá sinh học; những quan điểm và thành tựu nghiên cứu lý-hoá sinh học của Liên Xô