Hoá học trong công nghiệp thực phẩm Bộ môn kỹ thuật đồ hộp và lạnh thực phẩm trường Đại học Bách khoa - Nametnhicov, A.F. (Khoa học và kỹ thuật, 1977)
ảnh hưởng, cách sử dụng các chất hoá học (các chất kháng sinh, gia vị, chất tạo mùi, tạo màu, ...) trong việc làm sạch, bảo quản, chế biến, nâng cao chất lượng thực phẩm. Các biện pháp hoá học để vệ sinh xí nghiệp thực phẩm, xử lý nước thải, ...