Giáo trình nhiệt động lực học và vật lý thống kê - Vũ Thanh Khiết (Sách đại học sư phạm, 1978)
Một số vấn đề căn bản của nhiệt động lực học và vật lý thống kê trong đó tập trung vào việc nghiên cứu các hệ vật lý nằm trong trạng thái cân bằng nhiệt động như: thuyết động học chất khí, quy luật tính động lực và quy luật tính thống kê, các hàm phân bố Gipxơ...