Hoá học nước tự nhiên - Trần Ngọc Lan (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2007)
Đại cương về nước tự nhiên, sự phân bố, phân loại thành phần hoá học, đặc tính vật lý, độ PH của dung dịch, độ axit của nước, điều kiện ôxy hoá khử, ôxy hoà tan...